Lịch sử ghi lại rằng, ngày 10 tháng 5 năm 1796, trong khi theo đuổi quân đội Áo, Napoleon đã dừng để nghỉ ngơi cùng những người lính của mình tại vùng Lampugnani, Casalpusterlengo ngày nay. Ông ấy được những người chủ nhà mời thức ăn và rượu ngon. Napoleon rất thích loại rượu mà chủ nhà đã tiếp đón và muốn gặp gỡ người làm ra những ly rượu tuyệt vời đó. Nhà sản xuất rượu vang được gọi là Angelo Maria Monteverdi. Khi đó ông mới chỉ 24 tuổi và ông chỉ mới bắt đầu sản xuất rượu, qua trải nghiệm tuyệt vời đó ông đã tích lũy kinh nghiệm của mình và phát triển như một nhà sản xuất rượu mà sau này đã thành công rực rỡ và lâu dài.
Với niềm đam mê rượu vang mãnh liệt, con cháu của Angelo Maria Monteverdi đã lưu truyền và bảo vệ các phương thức sản xuất rượu vang truyền thống ở nhà máy Borgo San Giovanni, gần Milan. Qua nhiều năm, Monteverdi đã tinh chế các hệ thống xử lý và đóng chai truyền thống với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ enological. Tất cả điều này luôn đảm bảo chất lượng truyền thống của rượu vang và bản chất của mỗi chai rượu không thay đổi. Luôn tìm sự cân bằng giữa sáng tạo và truyền thống: đây là sự cam kết liên tục của hầm Monteverdi, để có thể đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng khó tính nhất. Các dòng rượu vang nhà Monteverdi có hiệu quả sản xuất 10 triệu chai mỗi năm.