Trồng nho
Nho là trái cây được tạo ra từ cây nho. Cây nho có thế sống được vài thập kỷ. Vài năm sai khi được trồng, cây nho đạt độ trưởng thành và sẽ sản xuất mùa vụ, tạo ra trái nho mỗi năm.
Trồng nho thế nào?
Hàng năm, một cây nho sẽ ra hoa vào mùa xuân. Hoa sẽ phát triển và trở thành trái nho sau khi chín vào mùa hè. Nho được thu hoạch vào cuối mùa hè.
Nở hoa
Đây là một phần của cụm hoa nho. Nó được tạo thành từ nhiều hoa riêng lẻ và mỗi bông hoa sẽ trở thành một quả nho.
Kết trái
Sau khi nở hoa, mỗi cá thế hoa sẽ chuyển hóa thành 1 quả nho nhỏ. Tát cả nho cứng và có màu xanh lá cây vào giai đoạn này.
Nho chín
Khi một quả nho chín, nhiều thay đổi được diễn ra:
• Quả nho trở lên mọng nước
• Lượng đường trong nho tăng
• Lượng acid trong nho giảm
• Hương vị trở nên chín hơn, đậm đà hơn.
• Nho trắng biến đổi từ màu xanh lá cây thành màu vàng.
• Nho đen biến đổi từ màu xanh lá cây thành màu tím.
Nơi trồng nho
Cường độ ánh sáng mặt trời và nhiệt là rất quan trọng để cây nho có thể sản xuất ra những trái nho chất lượng tốt. Nếu quá lạnh hoặc quá nóng, chúng sẽ không thể làm được việc này. Cây nho sinh trưởng tốt nhất trong khu vực có mùa đông lạnh vừa đủ để chúng nghỉ ngơi.
Theo đó, phần lớn cây nho phát triển ở Vĩ độ cung cấp đúng lượng ánh nắng, nhiệt độ và nước. Chúng được thể hiện trong bản đồ bên
Vùng có khí hậu mát mẻ
Vùng có khí hậu mát mẻ sẽ gắn các cực hơn. Ví dụ, Đức và phía Nam nước Pháp. Lượng nhiệt trung bình thấp và ánh nắng có thể yếu hơn các vùng gần xích đạo. Trong vài năm, nho có thể cố hắng để chín. Tại vùng khí hậu mát, giống nho được trồng phổ biễn nho trắng.
Vùng có khí hậu ấm
Vùng có khí hậu ấm sẽ gần đường xích đạo hơn. Ví dụ, một phần của Úc và một phần của California. Nhiệt độ trung bình cao, ánh nắng tập trung hơn, nho sẽ chín đồng loạt hơn. Tại vùng khí hậu ấm, giống nho được trồng phổ biến là nho đen.