Ý là quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất thế giới. Với hơn 2000 giống nho để sản xuất rượu vang. Negroamaro một trong những giống nho làm nên tên tuổi của vùng Puglia nước Ý. Vậy đặc trưng của giống nho Negroamaro là gì, điều gì giúp cho nó nổi tiếng tới vậy. Không để các bạn phải chờ lâu Monteverdi sẽ giải đáp giúp bạn ngay nhé.
Mỗi giống nho đều có những đặc tính khác nhau. Vậy nho Negroamaro là gì, giống nho Negroamaro có đặc tính như thế nào? Không để các bạn phải chờ lâu, hãy để Monteverdi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.
Negroamaro là giống nho bản địa tại Ý. Theo lịch sử nho Negroamaro được trồng tại vùng Puglia của Ý cách đây hơn 1500 năm. Puglia nơi đồi núi và có chất đất màu mỡ, tại vùng đất của tỉnh Taranto nơi trồng ra những trái nho để tạo những trái nho với chất lượng DOC tiêu biểu với hương vị đậm đà và độ cân bằng tuyệt vời. Khí hậu ấm áp ở đây rất phù hợp với loại nho này, nó làm cho quả nho đạt được độ chín đầy đặn nhất. Negroamaro là một giống nho chịu hạn khá tốt, giống nho này hầu như không bị ảnh hưởng bởi khí hậu ít mưa của vùng đất này.
Giống nho Negroamaro có sức sống mãnh liệt, rất dễ thích nghi. Có thể sinh trưởng và phát triển ở các vùng khác của Ý. Nhưng theo các chuyên gia thì Negroamaro được trồng ở vùng Puglia sẽ cho ra chất lượng hảo hạng hàng đầu. Nho Negroamaro có một lớp vỏ màu đen đậm đặc trưng. Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang. Hương thơm dịu nhẹ của nó có thể được những người làm vang bậc thầy sử dụng để tạo ra ra những hương vị cực kì phức tạp như là hương quế, tiêu đen và hoa đinh Hương.
Mỗi giống nho đều có những đặc trưng khác nhau. Vậy giống nho Negroamaro có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Nho đỏ Negroamaro nổi bật với mùi hương tinh tế của trái cây đen như cherry đen, mận đen, mâm xôi đen và gỗ tuyết tùng. Rượu Negroamaro thường được thành trưởng trong thùng gỗ sồi, thứ sẽ làm lên hương tuyết tùng và vanilla.
Với đặc tính trái nho vỏ dày nên rượu vang sản xuất từ giống nho Negroamaro có hương vị chát đậm, cân bằng và hậu vị lưu luyến, hòa quyện với hương thơm của hoa quả đen chín. Hương vị của Negroamaro phức tạp với cấu trúc nhiều lớp mùi khác nhau khi thưởng thức. Negroamaro thường có nồng độ cồn từ 13,5 – 15%AVB.
Rượu vang Negroamaro rất phù hợp với những món thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu,…hay phô mai nướng cũng là đồ ăn giúp hương vị rượu vang Negroamaro được thể hiện trọn vẹn nhất.
Có thể thấy rằng, giống nho Negroamaro chính là bí mật của những loại rượu vang vùng Puglia. Và với những tín đồ yêu thích rượu vang, sẽ thật đáng tiếc khi bạn chưa được thưởng thức những chai rượu vang chất lượng tại nơi này. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Monteverdi qua 024.2269.6999.