Rượu vang là gì
Rượu vang là nước nho lên men. Nho được nghiền và giải phóng nước ép ngọt.
Cần lên men để chuyển hóa nước nho thành rượu vang.
Đây là một trái nho đen, vỏ có màu đậm hơn. Vỏ cũng bao gồm tannins, chất khiến cho miệng cảm thấy khô (khoang miệng bị mút bào sau khi uống). Vỏ của nho trắng có màu vàng.
Nhân của nho mềm và là thịt của trái cây. Màu sắc của lớp nhân là như nhau, bất kể màu sắc của vỏ nho. Phần nhân chứa nước nho, phần lớn được cấu thành bởi nước, đường và acid (tạo vị chua).
Lên men rượu
Để quá trình lên men diễn ra, cần có men. Men là những vi sinh vật ăn đường và chuyển hóa chúng thành cồn và khí carbon dioxide. Trong hầu hết trường hợp, quá trình này diễn ra đến khi men ăn hết đường. Cồn sẽ ở lại trong chai vang vừa sản xuất, và trong phần lớn trường hợp, khí carbon dioxide sẽ thoát ra ngoài không khí.
Lượng cồn trong 1 chai vang thường được đo bằng “cồn theo thể tích” - “ alcohol by volume” (abv), nói theo cách khác, 10% abv có nghĩa là cồn chiếm 10% thể tích.