Danh mục
Giới thiệu về cách nếm rượu vang
Để đạt được hầu hết các vị của rượu bạn cần có những phương pháp thích hợp với mỗi ví dụ. Nếu bạn đạt được phương pháp dưới đây bạn sẽ có thể viết “tasting notes” cái mà miêu tả chính xác loại rượu, loại rượu này bạn có thể gặp lại một lần nữa trong tương lai.
Appearance (Bên Ngoài) | |
Màu sắc | Đỏ - Trắng - Hồng |
Nose (mùi) | |
Những mùi điển hình | Ví dụ: Mùi hoa quả, gỗ sồi, mùi khác... |
Palate (vị) | |
Đặc điểm cấu trúc | Ngọt, chát, chua, đậm, nồng vị cồn,... |
Hương thơm điển hình | Ví dụ: Hương hoa quả, Hương gỗ sồi,.. |
Khâu chuẩn bị cho một buổi thử rượu
Rượu và sức khỏe
Có hàng trăm loại ly được thiết kế khách nhau nhưng 1 điều đố là tất cả những chiếc ly tốt nhấy đều có điểm chung là đáy ly hẹp ở phía trong. Điều này cho phép hương thơm của rượu được tập trung bên trong ly và trở nên tốt hơn. Điển hình, những chiếc ly vang đỏ thường lớn hơn ly vang trắng và vang sủi được phục vụ trong ống sáo.
Ly rượu cần được sạch hoàn toàn trước khi mang ra sử dụng. Bẩn hoặc vẫn dính cặn chất tảy rửa, sẽ làm hỏng rượu. Những chiếc ly nên luôn được đánh bóng từ trước khi dùng để đảm nảo rằng bất kỳ vết bẩn hoặc dấu vân tay sẽ được tẩy sạch.