Danh mục
Vang cơ bản
Phần lớn rượu vang đều thuộc nhóm này. Đây là phần bạn nên nghĩ tới nghĩ ai đó nhắc về “rượu vang”. Chúng là “still” vang thường, không phải sủi tăm, và có nồng độ từ 8%-15% abv. Phần lớn nằm trong khoảng 11.5%-14% abv. Nhiều loại vang thường được đặt theo vùng chúng được sản xuất. Ví dụ Sancerre và Burgundy của Pháp, Rioja củaTây Ban Nha và Chianti của Italy. Những dòng rượu vang khác nhau được đặt tên theo giống nho làm ra chúng. Ví dụ như Pinot Grigio.
Vang sủi tăm
Là những dòng rượu mà có bong bóng sủi bọt. Sự sủi bọt được tạo thành bởi khí carbon dioxide, thứ mà được tạo ra khi lên men và bị mắc lại trong rượu. Khi chai mở ra, khí gas thoát ra thành những bong bóng rượu. Ví dụ điển hình của loại rượu này là Champagne của Pháp. Những dòng nổi bật khác là Cava từ Tây Ban Nha và Prosecco từ Ý. Vang sủi tăm được sản xuất từ khắp nơi trên thế giới.
Vang cường hóa
Là những loại rượu vang được thêm cồn nhiều hơn, vì vậy mà chúng có nồng dộ cao hơn, từ 15%-22% abv. Ví dụ của vang cường hóa là Sherry của Tây Ban Nha và Port của Bồ Đào Nha.