Trang chủ / Kiến thức về rượu vang

Sự khác biệt giữa champagne và vang nổ

Ngày đăng: 06/08/2015

 • Sự khác biệt giữa champagne và vang nổ đã là một chủ đề của cuộc tranh luận dữ dội trong liên minh châu Âu. Trong thực tế, champagne là một loại hình cụ thể của rượu vang sủi, sản xuất một cách cụ thể, trong một khu vực nhất định của Pháp được biết đến như là rượu Champagne. Do mối quan tâm về sự toàn vẹn của rượu sâm banh pháp truyền thống, liên minh châu Âu đã cho rượu Champagne một nhãn bảo vệ tên của xuất xứ (PDO), có nghĩa là chỉ rượu vang nổ mà đáp ứng các tiêu chí cụ thể mới được gắn nhãn là "Sâm" ở châu Âu.

  Vang nổ là rượu vang có chứa các bong bóng khí carbon dioxide. Có ba cách để làm cho một loại rượu vang lấp lánh. Trong phương pháp truyền thống, còn được gọi là phương pháp rượu Champagne, rượu vang trải qua một quá trình lên men thứ cấp trong chai, tạo ra cacbonat riêng của mình.

  Vang nổ đã xuất hiện từ trước thế kỷ 18 và nhanh chóng nổi tiếng với những bong bóng sủi tăm quyến rũ của nó. Nhưng chúng ta cũng phải nhận định rằng không phải tất cả các loại rượu vang có bong bóng đều là champagne. Champagne được sản xuất với nho Pinot hoặc chardonnay bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất rượu sủi tăm , và nhiều người cảm thấy rằng rượu Champagne thật sự có một hương vị tốt hơn các loại rượu vang lấp lánh (vang nổ). Sự khác biệt đặc trưng nhất của champagne và vang nổ chính là sự lên men của vàg nổ có thể được thực hiện với bất cứ loại nho nào !

  Chính vì sự nổi tiếng của Champagne mà rất nhiều nhà sản xuất đã tìm cách ghi lên nhãn những chai vang nổ của mình thành mác Champagne và tung ra thị trường, bởi vậy đã gây nên những nhầm lẫn về Champagne và vang nổ. Lúc này những nhà sản xuất chamgne chính hiệu đã nhận thấy những nguy cơ ảnh hưởng tới danh tiếng và chất lượng champagne của họ,Kết quả là, họ thỉnh cầu cho một nhãn PDO, phác thảo các phương pháp làm rượu sâm banh riêng biệt, và yêu cầu của họ đã được cấp.

   Một vài yếu tố quan trọng để phân biệt Champagne với các loại rượu vang nổ: Đầu tiên là phương pháp được sử dụng để tạo ra cacbonat trong chai. Champagne được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thống, và điều này có một ảnh hưởng sâu sắc về thành phần của rượu vang. Nếu một loại rượu vang được gắn nhãn là "Sâm" được thực hiện với một kỹ thuật sai, nó có thể không tốt, và nó có thể là đáng thất vọng khi một người tiêu dùng là một người thực sự hiểu biết về rượu Champagne.

   Nguồn gốc của nho là cũng quan trọng, điều kiện phát triển nho ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Champagne và rượu vang nổ cả hai đều là loại rượu vang có ga, nhưng bản chất của các cơ sở rượu là rất quan trọng, và nho từ các vùng khác sẽ cung cấp một hương vị rất khác nhau. Con đường rượu vang được xử lý trong quá trình lên men nghiền và chính cũng là duy nhất cho khu vực rượu Champagne, trong khi nhà sản xuất rượu vang nổ chỉ sử dụng một loạt các kỹ thuật để xử lý, và một quá trình cơ bản đơn thuần nói chung .

 • Bài viết cùng chuyên mục

 • Quy trình sản suất rượu Cập nhật: 07/08/2015
 • Rượu vang để được bao lâu Cập nhật: 07/08/2015
 • Cây nho và trái nho Cập nhật: 06/08/2015
 • Chúng tôi tự hào là nhà PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN sản phẩm rượu vang Ý Monteverdi

  Trụ sở chính:
  Tầng 1 - CT12A - KĐT Kim Văn Kim Lũ - Nghiêm Xuân Yêm - Hoàng Mai - Hà Nội
  Điện thoại: +84-462544500         +84-422115050
  Chi nhánh Việt Hưng:
  Nhà H1 - H3 Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
  Điện thoại: +84-22603993  -  Fax : +84-22603993